บริษัท เจ.เอส แปด แปด แปด ฮอลิเดย์ จำกัด

ใจถึงพึ่งได้ ไปกับเรา JS888 holiday

บริษัท เจ.เอส แปด แปด แปด ฮอลิเดย์ จำกัด
89/728 ถนน บางกรวย-ไทรน้อย ตรอก ซอย 3/24 ตำบล บางรักพัฒนา อำเภอ บางบัวทอง นนทบุรี 11110
092-617-6888
จันทร์-เสาร์ 9:00-18:00
js888holiday@gmail.com
    
คิวบา...เมืองที่ยังคงเอกลักษณ์น่าหลงใหล
คิวบา...เมืองที่ยังคงเอกลักษณ์น่าหลงใหล

แม้ว่าเวลาจะผ่านไป แต่คิวบายังไม่เปลี่ยนแปลงตาม ความเป็นคิวบายังคงอยู่ให้เห็นจนปัจจุบัน หลายเมืองในประเทศคิวบาได้รับการยกย่องจากยูเนสโก้ การอยู่อาศัยของชาวคิวบายังคงกลมเกลียว ศิลปะ วัฒนธรรมยังคงไว้ แม้ว่าจะมีกลุ่มชนชาติอื่นๆมาร่วมอยู่ตามเมืองอื่นๆก็ตาม

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

  1. Habana Vieja

เป็นศูนย์กลางเมืองหนึ่งในคิวบาที่มีประชากรและนักท่องเที่ยวหนาแน่น ตั้งอยู่ไม่ไกลจากอ่าวทะเล และมีความสะดวกสบาย ร้านค้า ร้านอาหารมากมายภายในอาคารบ้านเรือนที่ยังคงแบบสถาปัตยกรรมเก่าแก่

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Habana Vieja lonely planet

2. ดำน้ำที่ทะเลแคริเบียน

ทะเลแคริเบียนในคิวบาขึ้นชื่อได้ว่าเป็นแหล่งที่ดีที่สุดสำหรับการดำน้ำทั้งแบบน้ำตื้นและน้ำลึก เนื่องจากน้ำทะเลที่ใสสะอาด เผยให้เห็นประการังสีสันต่างๆ และฝูงปลามากมายแหวกว่ายใต้ผืนน้ำ

 

3. Cienaga de Zapata’s

สัมผัสสัตว์ป่าและสิ่งมีชีวิตอื่นๆได้ที่นี่ จากความอุดมสมบูรณ์ทำให้สามารถพบเจอสัตว์มากมายในที่แห่งนี้ เช่น จระเข้ สัตว์เลื้อยคลานต่างๆ นก แมลง และพันธุ์ไม้นานาชนิด พร้อมกิจกรรมให้ร่วมเพลิดเพลิน ได้แก่ ตกปลา ดูนก ปีนผา และชมธรรมชาติ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Cienaga de Zapata lonely planet

4. Street of Camaguey

ถนนสายนี้เป็นเส้นทางหนึ่งที่มักจะดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางผ่าน เพื่อชมความงดงามของอาคารบ้านเรือนในคิวบา ที่มีทั้งโบสถ์ และชุมชนชาวสเปนที่ถ่ายทอดร่องรอยสถาปัตย์ลาตินอเมริกันรวมอยู่ด้วย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Street of Camaguey lonely planet

5. Las Terrazas

เมืองที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น Eco Village มีการอนุรักษ์ป่าไม้จำนวนมากจากภัยพิบัติ แล้วนำมาสร้างเป็นหมู่บ้าน Eco Village โดยกลุ่มคนชาวอุตสาหกรรมที่ร่วมมือร่วมใจสร้างเมืองแห่งนี้ ให้เป็นเมืองที่มีทั้งงานศิลป์ ดนตรี กาแฟ และที่พักที่มีเอกลักษณ์มากมาย

 

6. ปั่นจักรยานที่ Valle de Vinales

จากการรณรงค์ให้ปั่นจักรยานบนเส้นทางนี้ ทำให้ปริมาณรถที่ติดบนท้องถนนนี้ลดลงกว่าเมื่อปี 1940 การปั่นจักรยานจะทำให้คุณได้ออกกำลังกายและเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ หุบเขขา ธรรมชาติสองข้างทาง และผู้คนมักจะหยุดชมความงดงามของพระอาทิตย์ตก บริเวณนี้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Valle de Vinales lonely planet

7. อื่นๆ นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว กิจกรรมการเต้นแบบคิวบา ก็เป็นความโดดเด่นหนึ่งที่ไม่ควรพลาด และอาหาร Havana ก็เช่นกัน เมื่อมาถึงคิวบาแล้วควรได้ลิ้มลอง

 

 

ช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว

High season: พฤศจิกายน - มีนาคม, กรกฎาคมและสิงหาคม

Low season: พฤษภาคม, มิถุนายนและกันยายน